Địa chỉ email tạm thời là gì? Cách tạo chi tiết.

Nếu bạn mới nghe đến địa chỉ email tạm thời lần đầu thì đây cũng là bài viết sẽ giúp cho bạn biết nó là gì? Và sẽ hướng dẫn cho bạn những cách để tạo một địa chỉ email tạm thời nhanh nhất và dễ hiểu nhất.

Địa chỉ email tạm thời là gì?

Địa chỉ email tạm thời là một loại địa chỉ email giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, nó có thể dùng đăng ký một dịch vụ website hoặc ứng dụng mà bạn không cần phải cung cấp địa chỉ email chính thức của bạn. Nó sẽ giúp bạn ngăn chặn tình trạng tin nhắn lừa đảo hay tin nhắn rác. Những tin nhắn này sẽ làm cho hộp thư của bạn quá tải và làm cho bạn bỏ qua những tin nhắn quan trọng.

Có bao nhiêu loại địa chỉ email tạm thời?

Nếu bạn đã từng dùng loại email này thì chắc hẳn bạn đã từng nghe thêm nhiều cái tên khác nhau nữa của email tạm thời là: email dùng một lần, email rác, email 10 phút, email ảo...vv Hay dạo gần đây phổ biến nhất nữa là "gmail tạm thời". Mặc dù chúng có nhiều cái tên khác nhau, nhưng bản chất cũng chỉ là một và công dụng chính của chúng đều nhận một tin nhắn và ẩn danh và bảo vệ thông người người dùng.

Làm thế nào để tạo một địa chỉ email tạm thời?

Để tạo một địa chỉ email tạm thời rất đơn giản, mình sẽ liệt kê các cách tạo dưới đây và hướng dẫn từng bước một cho bạn.

Cách 1: Dùng chính tài khoản Gmail của bạn.

Dịch vụ Gmail của Google chắn chắn sẽ không con xa lạ gì với mọi người nữa. Hầu như ai ai cũng có một tài khoản Gmail cho riêng mình. Gmail có một tính năng là dấu chấm không quan trọng ví dụ: bạn sử hữu một địa chỉ email có tên là [email protected], đồng nghĩa với việc bạn sẽ sở hữu hầu hết các địa chỉ:

Khi những địa chỉ email trên nhận được thư từ bất kỳ ai, thì tương đương địa chỉ [email protected] của bạn cũng sẽ nhận được thư đó. Vì vậy khi tận dùng điều này ta sẽ có ngày một loạt địa chỉ email tạm thời tha hồ mà sử dụng.

Ưu điểm

Dễ dàng có ngay hàng ngàn địa chỉ email ảo để sử dụng bằng cách chỉ thay đổi ví trí dấu chấm hoặc nhiều dấu chấm. Sử dụng chính dịch vụ của Gmail rất nhanh chóng, mượt mà và đồng bộ web app rất tuyệt vời.

Nhược điểm

Rất dễ bị chặn, bảo vệ danh tính kém bạn không thể dùng cách này tạo nhiều tài khoản facebook, twitter ..vv. Bảo vệ danh tính và ngăn chặn tin nhắn rác kém.

Cách 2: Tạo email tạm thời với Outlook của Microsoft.

Cũng tận dùng một tính năng rất hay của Outlook ta cũng có thể tạo hàng ngàn địa chỉ email tạm thời nhanh chóng. Đó là tính năng thêm dấu + đằng sau tên của outlook ví dụ: Bạn có một địa chỉ email là [email protected] thì đồng nghĩa bạn sẽ sở hữu hấu hêt các địa chỉ email có dạng sử sau:

Cũng như Gmail bạn sẽ nhận được thư từ tất các các địa chỉ trên. Ngoài ra bên mỗi tài khoản Outlook bạn có thể tạo thêm 3 địa chỉ email thật ( trước đây là 11 ) với tên mà bạn tùy chọn, miển là những địa chỉ đó chưa ai sử dụng. Và 3 địa chỉ này cũng cùng chung một hộp thư với nhau.

Ưu điểm

Dễ dàng nhanh chóng với dịch vụ của Outlook sẽ có ngay địa chỉ email tạm thời cho bạn sử dụng.

Nhược điểm

Tên các địa chỉ email sẽ có dạng giống nhau, dễ bị các dịch vụ khác chặn khi bị phát hiện. Bảo vệ danh tính và ngăn chặn tin nhắn rác kém.

Cách 3: Sử dụng công cụ tạo email tạm thời của bên thứ 3.

Nếu cả 2 cách trên vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của bạn thì chắc chắn đây là phương án tối ưu nhất dành cho bạn. Sử dụng dịch vụ tạo địa chỉ email tạm thời của Smailpro. Với Smailpro bạn có thể tạo không giới hạn địa chỉ email tạm thời với nhiều tên miền khác nhau như: gmail.com, outlook.com, donymails.com, tempmail.com ..v.v. Bạn đọc không nhầm đâu cả Gmail và Outlook bạn cũng sẽ tạo được trên Smailpro

 • Truy cập vào website smailpro.com và click và nút như hình phía dưới button-create_email_temporary
 • Sau khi truy cập được vào công cụ bạn sẽ thấy được giao diện như hình bên dưới:
  tool-create-temp-email. Bạn có thể thấy trong hình mình đã đánh số các khu vực để cho bạn dễ hiểu.
  • Khu vực 1 là khu vực copy tên địa chỉ email của bạn.
  • khu vực 2 là khu vực hiển thị thư khi có một tin nhắn nào đó được gởi tới.
  • Khu vực 3 là nút kiểm tra xem thư đã đến hay chưa
  • Khu vực 4 là khu vực đọc thư.

Ưu điểm

Rất khó bị chặn, bảo mật danh tính và ngăn chặn tin nhắn rác, quảng cáo tuyệt đối. Tạo mail ảo tùy chỉnh và xóa một cách dễ dàng, không lưu bất kỳ thông tin gì của người dùng. Tên địa chỉ và tên miền của email đa dạng. Vượt qua hầu hết các phần mềm kiểm tra email ảo.

Nhược điểm

Việc nhận thư sẽ không mượt mà bằng Outlook hay Gmail, chưa có app đồng bộ ở điện thoại với máy tính. Tin nhắn sẽ bị tự động xóa trong vòng 7 ngày mà bất cứ ai cũng không thể khôi phục lại được.

Kết

Như trên là các cách tạo địa chỉ email tạm thời phổ biến và nhanh nhất mình muốn giới thiếu đến các bạn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ email tạm thời là gì và cách tạo chúng.

Đã gửi email. Kiểm tra hộp thư của bạn

Không spam, không chia sẻ cho bên thứ ba. Chỉ có bạn và tôi.